Theo các chuyên gia về tóc, việc hỗ trợ điều trị rụng tóc được chia làm 3 cấp độ

  • Cấp độ 1: Rụng tóc từ 15-20 sợi mỗi ngày. Đừng quá lo lắng, đây là hiện tượng rụng tóc sinh lý để đào thải tóc chết. Thông thường vòng đời của tóc thường kéo dài 2 năm để trưởng thành và phát triển, sau đó đào thải một cách tự nhiên. Không cần phải tìm cách chống rụng tóc trong trường hợp này, đôi khi tiền mất tật mang.
  • Cấp độ 2: Rụng tóc từ 20-30 sợi mỗi ngày, rụng tóc do môi sinh môi trường, có thể bạn đang gặp vấn đề về vệ sinh da đầu, để chống rụng tóc hãy thường xuyên thay đổi ra gối, miếng lót mũ bảo hiểm, thay đổi loại dầu gội có độ PH thích hợp.
  • Cấp độ 3: Rụng tóc từ 30-50 sợi, rụng mọi lúc mọi nơi, tình trạng kéo dài hơn 30 ngày liên tục vẫn chưa tìm được biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả. Đến lúc này, có thể quả quyết bạn đã gặp bệnh lý về da đầu, chân nang tóc suy yếu khiến tóc rụng hàng loạt.

Duy chỉ có rụng tóc ở cấp độ 1, tóc bạn có thể dễ dàng mọc lại mà không cần bất cứ liệu pháp ngăn rụng tóc nào trực tiếp, từ cấp độ 2 trở đi tóc hoàn toàn không mọc trở lại nếu cơ thể không có chuyển biến tốt hợn hoặc không có tác động hỗ trợ điều trị rụng tóc lên da đầu. Vì vậy tại sao bạn phải chịu đựng ngày qua ngày thấy từng mảng tóc rời xa thân thể, rời xa mái đầu để tuổi xanh sớm tàn phai.

Khi bạn cảm nhận mình đang chịu đựng tình trạng rụng tóc từ 20-50 sợi mỗi ngày hoặc hơn nữa, Bạn nên nghĩ đến bạn cần làm gì đó để ngăn rụng tóc ngay tức thời. Có rất nhiều phương cách chống rụng tóc, bạn cần lưu ý:

  • Trước hết, cần bình tĩnh xác định nguyên nhân, trừ các trường hợp như sau khi sinh con, đang điều trị bệnh nan y…bạn chỉ cho phép mỗi ngày tóc không rụng quá 20 sợi. Nếu chúng vượt qua mức độ này, để ngăn rụng tóc, bạn xem lại cách vệ sinh da đầu, thay đổi dầu gội thích hợp cho tóc, dùng các loại thảo dược tự nhiên bồ kết, vỏ bưởi để dưỡng thêm cho tóc chắc khỏe sau khi gội đầu. Dưới ảnh hưởng của khói bụi ô nhiễm, bạn không nên đột ngột từ bỏ dầu gội đầu. Hàm lượng saponin tự nhiên trong thảo dược như bồ kết và bồ hòn không đủ để làm sạch tóc, thậm chí ngược lại chúng làm da đầu bết rich và rụng nhiều hơn. Đừng lầm tưởng phương pháp trở về tự nhiên có thể trị rụng tóc ngay tức thời. Không đúng thời điểm, tóc càng rụng nhiều hơn.
  • Sau khi đã cố gắng điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt cũng như cách chăm sóc tóc hàng ngày để ngăn rụng tóc, nhưng mọi việc vẫn không khả quan. Bạn nên đến trung tâm chăm sóc tóc như 101 Hair Care để được soi tóc và tư vấn phương án tối ưu nhất, Càng điều trị rụng tóc sớm bao nhiêu, bạn càng tiết kiệm được thời gian và chi phí để khiến chúng mọc trở lại.
  • Khi xuất hiện rụng tóc theo mảng hoặc rụng tóc kéo dài quá lâu mà không có bất cứ phương tiện hỗ trợ điều trị ngăn rụng tóc nào hiệu quả, da đầu sẽ bắt đầu bóng loáng. Nam thì bắt đầu xuất hiện hói đỉnh, hói mang tai, nữ thì hói ở rãnh ngôi, những trường hợp thế này 101 Hair Care vẫn tự tin giúp tóc bạn mọc lại thành công bất chấp tuổi tác. Đừng cho rằng, chỉ có nam nữ tuổi 20-30 mới có khả năng tóc mọc lại, khách hàng chúng tôi vẫn rất hài long với kết quả dù có người ngấp nghé tuổi 70.

Ngạn ngữ nước Anh “Nothing is impossible – Không gì là không thể” chuyện gì cũng có thể xảy ra nếu chúng ta không ngừng cố gắng, hãy luôn nghĩ đến một ngày nào đó mái tóc xanh sẽ quay lại với bạn nếu bạn tìm ra được phương pháp trị rụng tóc phù hợp với bản thân. 101 Hair Care hiểu rõ bạn đã chạy chữa  rất nhiều phương cách chống rụng tóc nhưng không mang lại kết quả mỹ mãn, chúng tôi chỉ muốn truyền thông điệp đến bạn “Đừng từ bỏ hy vọng và bỏ qua bất cứ cơ hội nào cho mái tóc”. Hãy thôi phân vân lo lắng, nhấc máy gọi ngay hotline của 101 Hair Care 0964565199

*Sản phẩm có thể có tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người*

Cherry Lư

Chuyên viên tư vấn 101 Hair care